HTG.VN: Kênh quảng cáo và công cụ tìm kiếm HTG TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO - HƯNG THỊNH
LuatManhDuc.com - law.hungthinhgroup.net - smi
HTG.VN - Thuê tài - Thuê xe - BaThanh.Net
Thương Hiệu Doanh Nghiệp là cái tên dễ nhớ, gần gũi và Thương Hiệu là mục tiêu chung của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi hội tụ Thành công - Thịnh vượng - Phồn vinh của các doanh nghiệp. Thương Hiệu Doanh Nghiệp là nơi tôn vinh và khẳng định đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp thương hiệu.

Đơn nhắc nhở

Không biết căn cứ vào điều khoản của văn bản pháp luật nào mà Kiểm sát viên yêu cầu Người khiếu nại viết đơn nhắc nhở (?) nhưng lại từ chối lập biên nhận đơn với lý do đơn nhắc nhở không phải là đối tượng để lập biên nhận đơn (?). Cứ hợp tác với Kiểm sát viên và Viện kiểm sát cho vừa lòng nhau. Tùy vào mức độ hài lòng của người dân mà xem xét việc khiếu nại về yêu cầu trái pháp luật và hành vi từ chối lập biên nhận đơn của Kiểm sát viên.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

---o0o---

Hồ Chí Minh, ngày 5 tháng 8 năm 2015

ĐƠN NHẮC NHỞ

Giải quyết Đơn khiếu nại ngày 29/10/2014

Kính gửi: Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh

Ông Nguyễn Đức Thành là nguyên đơn trong Bản án phúc thẩm số 1186/2014/LĐ-PT ngày 12/9/2014 của Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (sau đây viết tắt là Bản án phúc thẩm) và là người khiếu nại trong Đơn khiếu nại – tố cáo ngày 29/10/2014 mà nay sửa đổi là Đơn khiếu nại.

Ngày 4/8/2015, ông Thành đến Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh để hỏi về việc giải quyết Đơn khiếu nại ngày 29/10/2014 thì được ông Huỳnh Ngọc Phương là người trực tiếp dân đã có hành vi bị nghiêm cấm tại khoản 1 Điều 6 Luật khiếu nại là yêu cầu ông Thành viết đơn nhắc nhở !?

Tại Đơn khiếu nại ngày 29/10/2014, ông Thành khiếu nại:

Thứ nhất, bản án lao động sơ thẩm và phúc thẩm trong Hồ sơ vụ án lao động số 91/2013/LĐPT của Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh là các bản án (i) có vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong việc giải quyết vụ án, (ii) có vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, (iii) có sai lầm nghiêm trọng trong việc áp dụng pháp luật và (iv) có kết luận trong bản án, quyết định không phù hợp với những tình tiết khách quan của vụ án.

Thứ hai, việc tiến hành tố tụng của Tòa án và Viện kiểm sát không đảm bảo xét xử vô tư, công bằng, chính xác và đúng pháp luật. Khiếu nại về hành vi vi phạm tố tụng dân sự của Kiểm sát viên Nguyễn Thị Én.

Thứ ba, việc giải quyết khiếu nại của các cơ quan có thẩm quyền có vi phạm pháp luật nghiêm trọng, không được thực hiện theo quy định của pháp luật, không bảo đảm khách quan, công khai, dân chủ và kịp thời.

Thứ tư, quyền và lợi ích hợp pháp của ông Thành bị xâm phạm nghiêm trọng.

Tại địa chỉ số hóa Hồ sơ vụ án lao động số 91/2013/LĐPT, ông Thành đã sửa đổi, bổ sung và hợp nhất:

Thứ nhất, bổ sung Văn bản số 451/LĐTBXH ngày 27/6/2014 của Phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận Bình Thạnh và Đơn khiếu nại ngày 14/7/2015 khiếu nại Văn bản này.

Thứ hai, sửa đổi, bổ sung và hợp nhất các tài liệu gồm đơn khởi kiện, đơn kháng cáo, đơn khiếu nại, văn bản tranh luận sơ thẩm và phúc thẩm, văn bản chứng minh và chứng cứ, văn bản khác.

Yêu cầu giải quyết khiếu nại tại Đơn khiếu nại ngày 29/10/2014 được sửa đổi, bổ sung:

1. Căn cứ khoản 2 Điều 17 và các điều 44, 282, 283 và khoản 2 Điều 284 của Bộ luật tố tụng dân sự sửa đổi, bổ sung. Viện trưởng hoặc Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh thông báo bằng văn bản cho những người có quyền kháng nghị quy định tại khoản 1 Điều 285 của Bộ luật này để xét lại Bản án lao động phúc thẩm số 1186/2014/LĐ-PT ngày 12/9/2014 của Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh theo thủ tục giám đốc thẩm.

2. Áp dụng hình thức xử lý kỷ luật cách chức Kiểm sát viên đối với bà Nguyễn Thị Én.

Lý do: Là Kiểm sát viên tiến hành tố tụng dân sự và xét xử vụ án lao động số 91/2013/LĐ-PT ngày 9/12/2013 nhưng đã không kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc giải quyết vụ án dân sự của Toà án theo quy định tại khoản 1 Điều 45 Bộ luật tố tụng dân sự, khoản 4 Điều 21 Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân; không kiểm sát các bản án và quyết định của Toà án theo quy định tại khoản 3 Điều 45 Bộ luật tố tụng dân sự, khoản 6 Điều 21 Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân; không kiểm sát việc giải quyết các vụ án lao động và những việc khác (khiếu nại, thu thập và cung cấp tài liệu, chứng cứ, áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, thay đổi người tiến hành tố tụng, thụ lý vụ án, xét xử tại phiên tòa…) theo quy định tại khoản 4 Điều 3, Điều 6, Điều 11, khoản 7 Điều 21 Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân; không thực hiện nhiệm vụ, công vụ theo quy định tại khoản 9 Điều 2 Luật khiếu nại.

3. Kiểm tra và giám sát việc tuân theo pháp luật của các cơ quan, cá nhân bị khiếu nại tại Đơn khiếu nại ngày 29/10/2014 trong việc giải quyết đơn khiếu nại của ông Thành.

4. Viện trưởng giải quyết khiếu nại theo đúng quy định của pháp luật.

Chân thành cám ơn và trân trọng kính chào!

                                                                                  NGƯỜI KHIẾU NẠI

 

 

                                                                                  Nguyễn Đức Thành

Các hành vi bị nghiêm cấm tại Điều 6 của Luật khiếu nại

1. Cản trở, gây phiền hà cho người thực hiện quyền khiếu nại; đe doạ, trả thù, trù dập người khiếu nại.

2. Thiếu trách nhiệm trong việc giải quyết khiếu nại; không giải quyết khiếu nại; làm sai lệch các thông tin, tài liệu, hồ sơ vụ việc khiếu nại; cố ý giải quyết khiếu nại trái pháp luật.

3. Ra quyết định giải quyết khiếu nại không bằng hình thức quyết định.

4. Bao che cho người bị khiếu nại; can thiệp trái pháp luật vào việc giải quyết khiếu nại.

5. Cố tình khiếu nại sai sự thật.

6. Kích động, xúi giục, cưỡng ép, dụ dỗ, mua chuộc, lôi kéo người khác tập trung đông người khiếu nại, gây rối an ninh trật tự công cộng.

7. Lợi dụng việc khiếu nại để tuyên truyền chống Nhà nước, xâm phạm lợi ích của Nhà nước; xuyên tạc, vu khống, đe dọa, xúc phạm uy tín, danh dự của cơ quan, tổ chức, người có trách nhiệm giải quyết khiếu nại, người thi hành nhiệm vụ, công vụ khác.

8. Vi phạm quy chế tiếp công dân.

9. Vi phạm các quy định khác của pháp luật về khiếu nại và giải quyết khiếu nại.

Chia sẻ FacebookTHÔNG TIN MỚI
HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
QUẢNG CÁO - LIÊN KẾT
Võ Thuật


QUẢNG CÁO

0912 82 2628

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG HIỆU VẬN TẢI BA THÀNH
Địa chỉ: 248/25 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6899.6850 & 08.6899.6846 - Hotline: 0912 82 2628
Email: info@thuonghieudoanhnghiep.vn
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP